Fujifilm X-T4 กล้องวีดีโอที่ปังที่สุดในปี 2022

Fujifilm X-T4  1

Fujifilm X-T4        ต้องขออวดก่อนเลยว่ากล้องของฟูจิฟิล์มที่ออกมาใหม่ล่าสุดอย่าง ฟูจิฟิล์มเอ็กทีโฟร์ถือเป็นกล้องที่มีระบบกันสั่นวิดีโอได้อย่างสุดปัง       ทำให้กล้องรุ่นนี้ได้รับความนิยมและเป็นที่น่าติดตามสำหรับคนในวงการเล่นกล้อง

ซึ่งสเปคของกล้องเป็นการผสมระหว่าง X-T3 และ X-H1 ซึ่งทำให้มีทั้งระบบเซนเซอร์ และความสามารถในการถ่ายวิดีโอแบบสุดปังมาก อีกทั้งมีระบบเอฟเฟกต์สโลว์โมชั่นที่ราบรื่น       จนทำให้สายวิดีโอหรือคนที่กำลังตามหากล้องที่ใช้งานไม่ซับซ้อนมากต้องโดน

สเปคและฟีเจอร์ของเจ้ากล้องฟูจิฟิล์ม X-T4 

อย่างที่ได้อวดไปเลยว่ากล้องรุ่นนี้มีระบบเซนเซอร์อย่างสุดปังและมีความละเอียดสูงมาก     อีกทั้งมาพร้อมกับ Crop Factor*1.5        และอีกฟีเจอร์ของกล้องฟูจิรุ่นนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือระบบกันสั่นไหวในตัวของ Body ( IBIS ) ที่จะเข้ามาช่วยลดระบบการสั่นไหวไว้ได้ในช่วง 5 Stops แรกอีกด้วย        อีกทั้งมีระบบโฟกัสแบบไฮบิด ( PDAF + CDAF ) ถึง 425 จุด

นอกจากนี้ยังสามารถทำให้ไฟล์ภาพนิ่งมีความละเอียดได้สูงสุดถึง 16-bit ที่รองรับได้ทั้งไฟล์ JPG, RAW และ TIFF ซึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฟังก์ชั่นนี้มีไว้แล้วทำให้การทำงานสะดวกมากขึ้นในสายการนำงานออกไปในการทำงานต่อกับคอมพิวเตอร์หรือส่งรูปภาพไปใช้ในงานด้านคอมพิวเตอร์ต่อ       ก็จะทำให้ไวต่อการเชื่อมต่อและส่งต่อข้อมูลมากขึ้นนั่นเอง

สำหรับการใช้งานและความสะดวกของเมนูในตัวเครื่องก็ยังไม่หมดเพียงเท่านี้       เพราะเจ้ากล้องฟูจิรุ่นนี้มีจอแสดงผลขนาด 3.0” แบบ Vario Angle อีกด้วยอีกทั้งมีความละเอียดถึง 1,620,000 และมีช่องมองภาพแบบ OLED ที่มีความละเอียดถึง 3,690,000 เลยทีเดียว        อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ชวนตื่นตาไม่แพ้กันคือสามารถปรับค่า ISO ได้ตั้งแต่ 160 ไปจนถึง 12800 ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดรูรับแสงที่กว้างแบบสุดปัง

Fujifilm X-T4 

ระบบวิดีโอที่ทำงานรองรับ Video ระดับ DCI 4K, DCI 2K และ FHD        อีกทั้งในส่วนของความระเอียดใน Video ระดับ DCI 4K ยังสามารถบันทึกความละเอียดได้สูงสุดถึง 60p m 100 – 400 Mb/s ส่วนในระดับ DCI 2K นั่นรองรับความละเอียดได้ถึง 60p m 50 – 200 Mb/s        ส่วนแบบ FHD นั่นสามารถรับได้สูงสุด 240p ที่ 50 – 200 Mb/s       

ความปังของระบบการทำงานวิดีโอยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะนอกจากเรื่องของความคมชัดแล้วฟังก์ชั่นของการทำงานวิดีโอยังสามารถรองรับการทำงาน Video DCI 4K แบบ 10-Bit เมื่อเชื่อมต่อแบบ External    อีกทั้งตัวกล้องรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อผ่านทั้ง Bluetooth, WIFI, micro HDMI, USB-Type C ถือว่าเป็นการเพิ่มความสะดวกในการใช้งานให้กับผู้ใช้มือใหม่ บลอคเกอร์ยูทูปเบอร์ได้อย่างสะดวกแน่นอน

อีกทั้งสามารถใส่การ์แบบ Dual Slot ที่รองรับได้ทั้ง SDXC UHS-II และต้องขอรับประกันความอึดของแบตเตอรี่รุ่นใหม่      ที่ประจุไฟสูงถึง 2,200 mAh      ที่สามารถถ่ายได้อย่างต่อเนื่องถึง 600 เฟรมนั่นเอง      อย่างที่บอกไปว่าสะดวกกับสายบลอคเกอร์และผู้ใช้งานมือใหม่อย่างแน่นอนเพราะนอกจากจะมีแบตที่ทนทานแล้วยังมีน้ำหนักเพียง 609 กรัม     ซึ่งถือว่าเป็นน้ำหนักที่โอเคและค่อนข้างสบายในการพกพอเลยก็ว่าได้

Fujifilm X-T4  2

Fujifilm X-T4  ของดีที่ไม่ควรพลาดใช้

สำหรับใครที่เป็นสายกล้องฟูจิฟิล์มก็แน่นอนว่าไม่ควรพลาดตัวใหม่ล่าสุดของเขาอย่าง Fujifilm X-T4ที่มีระบบการใช้งานแบบมีคุณภาพ     แถมยังมีการเคลมไว้ว่าฟังก์ชั่นของวิดีโอของเจ้ากล้องตัวนี้ดีมากจนสายกล้องห้ามพลาด       อีกทั้งเหมาะกับผู้ใช้งานใหม่เพราะมีฟังก์ชั่นที่สะดวกรวดเร็วและทันสมัยทำให้ค่อนข้างง่ายต่อการใช้ง่าย      สายถ่ายวิดีโอคือต้องมีติดกระเป๋าไว้สักหนึ่งตัวอย่างแน่นอน

ลิ้งยูทูป

ที่มาของภาพ

https://www.bigcamera.co.th/

บทความที่อาจสนใจ 5 กล้องโพลาลอยด์ สวย เฉียบ เนี๊ยบทุกช็อต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Canon EOS R5 กล้องมิเรอร์เลสที่กำลังเป็นถูกในรูปแบบการใช้งานที่สุดล้ำ

Canon EOS R5         กล้องตัวนี้เปิดตัวมาพร้อมกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่าง Canon EOS E6 ที่เดิคู่กันและเปิดตัวมาในระยะเวลาใกล้กันจนพาคนซื้องงตามกันไป      

Panasonic Lumix S5 กล้องฟูลเฟรมมิเลอเลสที่ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอแบบคุณภาพ

Panasonic Lumix S5    เป็นกล้องถ่ายภาพและวิดีโอที่ถือว่าอัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่างเต็มเปี่ยม       เพราะตัวกล้องมีน้ำหนักเบา    ทำให้พกพาสะดวกจับถือได้ง่ายเหมาะอย่างมากกับสายผลิตคอนเท้นไม่ว่าจะเป็นบลอคเกอร์ ยูทูปเบอร์หรือบิวตี้บลอคเกอร์ก็ได้หมดเลย กล้องตัวนี้ทำงานด้วยระบบแบบไฮบริดอีกทั้งเป็นกล้องฟูลเฟรมมิลเลอร์เลสอีกด้วย    

Fujifilm X-T4 กล้องวีดีโอที่ปังที่สุดในปี 2022

Fujifilm X-T4        ต้องขออวดก่อนเลยว่ากล้องของฟูจิฟิล์มที่ออกมาใหม่ล่าสุดอย่าง ฟูจิฟิล์มเอ็กทีโฟร์ถือเป็นกล้องที่มีระบบกันสั่นวิดีโอได้อย่างสุดปัง       ทำให้กล้องรุ่นนี้ได้รับความนิยมและเป็นที่น่าติดตามสำหรับคนในวงการเล่นกล้อง ซึ่งสเปคของกล้องเป็นการผสมระหว่าง X-T3 และ X-H1