Panasonic Lumix S5 กล้องฟูลเฟรมมิเลอเลสที่ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอแบบคุณภาพ

Panasonic Lumix S5 3

Panasonic Lumix S5    เป็นกล้องถ่ายภาพและวิดีโอที่ถือว่าอัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่างเต็มเปี่ยม       เพราะตัวกล้องมีน้ำหนักเบา    ทำให้พกพาสะดวกจับถือได้ง่ายเหมาะอย่างมากกับสายผลิตคอนเท้นไม่ว่าจะเป็นบลอคเกอร์ ยูทูปเบอร์หรือบิวตี้บลอคเกอร์ก็ได้หมดเลย

กล้องตัวนี้ทำงานด้วยระบบแบบไฮบริดอีกทั้งเป็นกล้องฟูลเฟรมมิลเลอร์เลสอีกด้วย         ทำให้ประสิทธิภาพในการรองรับรูปแบบการทำงานที่ค่อนข้างหลากหลาย        อีกทั้งมีดีไซน์ที่สะดวกและคุณภาพครบจบสมบูรณ์ทั้งงานภาพถ่ายนิ่งและงานวิดีโอถือว่าครบจบในตัวเดียวมาก

อีกทั้งกล้องตัวนี้มีคุณภาพที่อัดแน่นแต่ราคาค่อนข้างสบายกระเป๋ากว่ากล้อง Panasonic ตัวอื่น ๆ       คุณภาพของLumix S5 มีประสิทธิภาพการใช้งานเทียบเท่ากับ Panasonic S1 แต่ด้วยโครงสร้างของตัวกล้องแล้วเจ้าตัวนี้เหมาะกับการทำงานของคนยุคใหม่มากกว่าแน่นอน

สเปคฟังก์ชั่นการใช้งานของกล้องตัวนี้

Lumix S5 ตัวนี้มาพร้อมกับระบบเซนเซอร์ BSI CMOS ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมานั่นมีระดับความละเอียดที่ค่อนข้างสูงเลยเมื่อเทียบกับกล้องตัวอื่น ๆ       เพราะด้วยระบบแล้วสามารถปรับความละเอียดได้ถึง 24 ล้านพิกเซล        นอกจากนั้นยังสามารถปรับค่า ISO หรือรูรับแสงได้ถึง 100-51,200 ที่ถือว่าเป็นการปรับที่กว้างและช่วยควบคุมความสว่างของภาพได้เป็นอย่างดี

ระบบกันสั่นของภาพนิ่งมาพร้อมกับระบบ 5-axis image stabilizer ในตัวกล้องที่สามารถชดเชยความเร็วชัตเตอร์ได้ถึง 6.5 สตอป       รองรับการใช้งานกับเลนส์กันสั่น Dual I.S. 2         และกล้องตัวนี้ยังได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีระบบออโต้โฟกัสที่มีความเร็วสูงและมีฟังก์ชั่นของ head detection เข้ามาเพิ่มด้วย

Panasonic Lumix S5 2

และที่สำคัญสายบลอคเกอร์ยูทูปเบอร์ไม่ต้องเป็นห่วงเลยเพราะตัวกล้องสามารถทำงานวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการรองรับการถ่ายวิดีโอระดับ 4K ที่ 60 เฟรมต่อวินาที        อีกทั้งสามารถบันทึกลงเมมโมรี่การ์ดได้เลย        หรือทดลองถ่ายในรูปแบบวิดีโอ 4K ที่ 30 เฟรมต่อวินาที       ที่จะท้าทายให้คุณเปิดประสบการณ์การถ่ายวิดีโอที่สามารถให้ความละเอียดได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งระบบกันสั่นของงานวิดีโอก็ปรับได้เหมือนโหมดภาพถ่ายเลยซึ่งถือว่าระบบกันสั่นแบบ 5 แกนนี้ทำให้งานวิดีโอได้อย่างลื่นไหลและสบาย      ไม่ว่าจะเดินถ่ายหรือแพนกล้องไปมาอย่างไรกล้องก็จะมีความสมูธ มีความนิ่งและไม่เป็นวุ้นอย่างแน่นอน

ฟังก์ชั่นที่จะไม่พูดถึงก็ไม่ได้ว่าคือระบบโฟกัสของ Lumix S5 ที่ถูกพัฒนามาอย่างดีเลิศ      เพราะระบบโฟกัสนั่นมีความแม่นยำ รวดเร็ว และมีระบบโฟกัสที่สามาติดตามทั้ง Face Detection AF/ Eye Detection AF ซึ่งสามารถจับจุดโฟกัสได้อย่างดีไม่หลุดได้ง่าย ๆ       อีกทั้งตัวเลนส์ที่มาพร้อมกับกล้องนั่นเป็นแบบ 20-60 mm ที่เป็นเลนส์คิทติดกล้องมาก็โฟกัสได้ใกล้สุดถึง 15 เซนติเมตร        ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่ค่อนข้างโอเคและสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ดีที่เดียว

Panasonic Lumix S5

Panasonic Lumix S5 ของดีที่ช่างกล้องควรมี

นอกจากฟังก์ชั่นต่าง ๆ ในกล้องแล้ว       ยังมีฟีเจอร์เจ๋ง ๆ ในกล้องมากมายที่สายครีเอทีฟต้องติดใจและทดลองเล่นกันสนุกมืออย่างแน่นอน       ฟีเจอร์ที่วันนี้จะมาพูดถึงคือระบบการทำ Slow Motion ที่สามารถทำได้ถึง 180 FPS มีความละเอียดระดับ Full HD และสามารถปรับระบบโฟกัสได้ถึงเฟรมเรท 120 fps ไม่ว่าจะหมุนขยับอย่างก็ล็อคไว้ได้ไม่หลุดง่าย ๆ อย่างแน่นอน

สุดท้ายนี้ Panasonic Lumix S5เป็นกล้องที่สายคอนเท้นครีเอทเตอร์ไม่ควรพลาดเพราะมีฟังกั่นและฟีเจอร์ลูกเล่นให้สนุกมืออย่างแน่นอน      อีกทั้งประสิทธิภาพในการโฟกัสการปรับเอฟเฟคต่าง ๆ   ยังมีให้เล่นและใช้งานง่าย สะดวก น้ำหนักเบาเหมาะแก่การใช้งานอย่างมาก

ลิ้งยูทูป

ที่มาของภาพ

https://gadgets.ndtv.com/

https://www.ephotozine.com/

https://www.ephotozine.com/

บทความที่อาจสนใจ Fujifilm X-T4 กล้องวีดีโอที่ปังที่สุดในปี 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Canon EOS R5 กล้องมิเรอร์เลสที่กำลังเป็นถูกในรูปแบบการใช้งานที่สุดล้ำ

Canon EOS R5         กล้องตัวนี้เปิดตัวมาพร้อมกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่าง Canon EOS E6 ที่เดิคู่กันและเปิดตัวมาในระยะเวลาใกล้กันจนพาคนซื้องงตามกันไป      

Panasonic Lumix S5 กล้องฟูลเฟรมมิเลอเลสที่ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอแบบคุณภาพ

Panasonic Lumix S5    เป็นกล้องถ่ายภาพและวิดีโอที่ถือว่าอัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่างเต็มเปี่ยม       เพราะตัวกล้องมีน้ำหนักเบา    ทำให้พกพาสะดวกจับถือได้ง่ายเหมาะอย่างมากกับสายผลิตคอนเท้นไม่ว่าจะเป็นบลอคเกอร์ ยูทูปเบอร์หรือบิวตี้บลอคเกอร์ก็ได้หมดเลย กล้องตัวนี้ทำงานด้วยระบบแบบไฮบริดอีกทั้งเป็นกล้องฟูลเฟรมมิลเลอร์เลสอีกด้วย    

Fujifilm X-T4 กล้องวีดีโอที่ปังที่สุดในปี 2022

Fujifilm X-T4        ต้องขออวดก่อนเลยว่ากล้องของฟูจิฟิล์มที่ออกมาใหม่ล่าสุดอย่าง ฟูจิฟิล์มเอ็กทีโฟร์ถือเป็นกล้องที่มีระบบกันสั่นวิดีโอได้อย่างสุดปัง       ทำให้กล้องรุ่นนี้ได้รับความนิยมและเป็นที่น่าติดตามสำหรับคนในวงการเล่นกล้อง ซึ่งสเปคของกล้องเป็นการผสมระหว่าง X-T3 และ X-H1