Sony A7C กล้องสำหรับไซส์มินิที่บลอคเกอร์ไม่ควรพลาด

Sony A7C    3

Sony A7C         กล้องตัวนี้ออกแบบมาเพื่อการทำงานในช่วงยุคสมัยนี้มาก         เพราะมีความกะทัดรัดอีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอด้วยคุณภาพที่ดีเยี่ยม          เหมาะสมตามราคาถึงแม้ว่าหลายคนจะพูดว่าคุณภาพอาจจะไม่เทียบเท่ากับ Sony A1 แต่ด้วยราคาแล้วก็สามารถยอมรับได้

สิ่งที่จะต้องให้กับระบบการทำงานของกล้องตัวนี้เลยคือการออกแบบทูโทนที่สามารถใช้งานในสีน้ำเงินได้         ขนาดค่อนข้างกะทัดรัดและที่สำคัญสามารถหน้าจอสามารถปรับหมุนได้        เป็นจุดเด่นของกล้องตัวนี้เลยอีกทั้งยังมีระบบกันสั่นภาพในโหมดของกล้อง          และด้วยระบบโฟกัสอัตโนมัติอันยอดเยี่ยมของกล้อง Sony ก็ทำให้ไม่ต้องผิดหวังกับระบบการทำงานเลย

สเปคการทำงานเบื้องต้นของกล้อง Sony รุ่นนี้

ตัวกล้องมีระบบเซนเซอร์ฟูลเฟรมความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล         เพราะมี AF ที่รวดเร็วมีความแม่นยำและสามารถถ่ายภาพกว้างได้       นอกจากนั้นยังสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงและมีระบบจอภาพแบบ LCD ที่จะทำให้การปรับมุมต่าง ๆ เป็นไปได้หลายทิศทางทำงานสะดวกต่อการทำงานที่มีเวลาอย่างจำกัด         อีกทั้งช่วยให้สามารถจับถาพแอคชั่นได้อย่างทันเวลา

ระบบโฟกัสของกล้องตัวนี้เป็นแบบ Real-Time AF         ทำให้สามารถจับ Moment ของภาพได้อย่างสวยงามและหยิบฉวยโมเม้นของบางช่วงเวลามาไว้ได้        นอกจากนั้นแล้วยังมีระบบกันสั่นถึง 5 แกนที่จะช่วยให้ทั้งงานภาพนิ่งและวิดีโอออกมาเพอร์เฟคได้อย่างแน่นอน    กล้องตัวนี้สามารถกำหนดยูนิตที่ช่วยป้องกันการสั่นไหวแบบออปติคอลทำให้ตัวกล้องมั่นคงและไม่มัวไม่ว่าจะถ่ายในโหมดใดก็ตาม

สามารถถ่ายภาพได้ต่อเนื่องถึง 10FPS      เป็นสิ่งที่อำนวยให้ภาพออกมาจับโมเม้นที่ต้องการได้หลากหลายเพราะด้วยระบบนี้จะสามารถจับภาพได้มากประมาณนึงกับฟังก์ชั่นนี้ของตัวกล้อง       นอกจากการมีระบบการทำงานต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวยให้กับการถ่ายภาพนิ่งแล้ว     

Sony A7C     2

กล้องตัวนี้ก็ทำให้งานวิดีโอออกมาเป๊ะปังได้อีกด้วย        เพราะด้วยระบบการทำงานแบบ 4K HDR และ 1080P แบบ Slow Motion ที่ 120 FPS นั่นจึงทำให้สายบลอคเกอร์หรือยูทูปเบอร์ไม่ควรพลาดกับเจ้ากล้องตัวนี้เลย        การทำงานของฟังก์ชั่นนั่นก็จะช่วยให้การทำงานวิดีโอของคนยุคสมัยปัจจุบันอย่างคอนเท้นครีเอทเตอร์ต่าง ๆ นั่นต้องมีติดมือไว้เลย      

เพราะเหมาะกับการอัปลงโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ภาพจากกล้องอย่างเดียวก็ถือว่าค่อนข้างคมชัดและเพียงพอต่อการทำงานในโซเชียลปัจจุบันแล้ว         นอกจากนี้ยังมี Profile สี HLG, S-Log2,3 ที่สามารถตั้งค่าสีบนกล้องต่าง ๆ ได้ในทันทีไม่ต้องใช้โปรแกรมใดเพิ่มแล้ว       แค่เพียงเซตลงไปบนตัวกล้องก่อนถ่ายก็จะสามารถมีภาพที่มีสีแบบเป็นเอกลักษณ์ของงานตัวเองได้แล้วนั่นเอง

ตัวระบบการทำงานของกล้องยังมีทั้ง WIFI, NFC, Bluetooth และ Micro HDMI ที่จะทำให้การทำงานในยุคสมัยแห่งการสร้างคอนเท้นต่างทั้งเฟสบุค ไอจี และยูทูปเองเป็นไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็วต่อการทำงานหรือการงงาน        นอกจากนี้แบตเป็นรุ่น NP-FZ100 ช่วยเซฟการทำงานที่อึดและทนทานได้ในระยะเวลาแต่ละวันที่เอากล้องออกไปใช้ทำงาน

Sony A7C    

หน้าจอของเจ้ากล้องตัวนี้เป็นแบบฟลิปจอข้างได้ Vari Angle ขนาด 3 นิ้ว ที่สะดวกต่อการถ่ายงานในแต่ละครั้งอย่างแน่นอน       อีกทั้งยังมีความละเอียดถึง 1.44 ล้านจุดและตัวจอภาพก็ยังสามารถพับได้รอบทิศทางบอกเลยว่าใครเป็นสายชอบถ่ายทั้งวิวและการเซลฟี่นั่นก็จะสะดวกต่อการทำงานอย่างแน่นอน      ตัวบอดี้กล้องกันละอองน้ำและฝุ่นด้วยไม่ว่าจะลุยไปนที่ไหน ๆ ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกต่อการใช้งานไปได้อีกด้วย   

ลิ้งยูทูป

ที่มาของภาพ

https://thepeakfoto.com/preview-sony-a7c/

บทความที่อาจสนใจ Canon EOS R5 กล้องมิเรอร์เลสที่กำลังเป็นถูกในรูปแบบการใช้งานที่สุดล้ำ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

ลองอ่านดูมั้ย

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

Canon EOS R5 กล้องมิเรอร์เลสที่กำลังเป็นถูกในรูปแบบการใช้งานที่สุดล้ำ

Canon EOS R5         กล้องตัวนี้เปิดตัวมาพร้อมกับเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่าง Canon EOS E6 ที่เดิคู่กันและเปิดตัวมาในระยะเวลาใกล้กันจนพาคนซื้องงตามกันไป      

Panasonic Lumix S5 กล้องฟูลเฟรมมิเลอเลสที่ถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอแบบคุณภาพ

Panasonic Lumix S5    เป็นกล้องถ่ายภาพและวิดีโอที่ถือว่าอัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่างเต็มเปี่ยม       เพราะตัวกล้องมีน้ำหนักเบา    ทำให้พกพาสะดวกจับถือได้ง่ายเหมาะอย่างมากกับสายผลิตคอนเท้นไม่ว่าจะเป็นบลอคเกอร์ ยูทูปเบอร์หรือบิวตี้บลอคเกอร์ก็ได้หมดเลย กล้องตัวนี้ทำงานด้วยระบบแบบไฮบริดอีกทั้งเป็นกล้องฟูลเฟรมมิลเลอร์เลสอีกด้วย    

Fujifilm X-T4 กล้องวีดีโอที่ปังที่สุดในปี 2022

Fujifilm X-T4        ต้องขออวดก่อนเลยว่ากล้องของฟูจิฟิล์มที่ออกมาใหม่ล่าสุดอย่าง ฟูจิฟิล์มเอ็กทีโฟร์ถือเป็นกล้องที่มีระบบกันสั่นวิดีโอได้อย่างสุดปัง       ทำให้กล้องรุ่นนี้ได้รับความนิยมและเป็นที่น่าติดตามสำหรับคนในวงการเล่นกล้อง ซึ่งสเปคของกล้องเป็นการผสมระหว่าง X-T3 และ X-H1